Kinh Nghiệm Mua bảo hiểm ô tô Hà Tĩnh

Kinh Nghiệm Mua bảo hiểm ô tô Hà Tĩnh, thông tin cần biết về bảo hiểm ô tô Hà Tĩnh, danh sách công ty bảo hiểm ô tô tại Hà Tĩnh là những thông tin đang rất được người dân Hà Tĩnh quan tâm. Cùng Hà Tĩnh Xe tìm hiểu chi tiết về Bảo hiểm ô tô Hà Tĩnh trong bài viết này.

Bảo hiểm ô tô Hà Tĩnh là gì

[Theo Cục Cảnh Sát Giao Thông] Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm bao gồm cả về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến xe ô tô.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với tất cả các chủ sở hữu xe ô tô đều phải tham gia theo quy định. Bởi nếu bị cảnh sát giao thông, cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra mà chủ sở hữu xe không có bảo hiểm ô tô bắt buộc thì sẽ bị coi là vi phạm quy định của pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Ngoài ra, khi mua bảo hiểm ô tô bắt buộc dù ở bất cứ đâu thì bạn cũng nên đọc thêm các quy định và các phạm vi bảo hiểm, điểm loại trừ của bảo hiểm bắt buộc ô tô này để được công ty bảo hiểm chi trả bồi thường.

Mức phí bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ là khác nhau đối với từng loại xe chuyên dụng, thông thường, trọng tải, số ghế ngồi.

Trên thị trường bảo hiểm ôtô hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm phổ biến gồm: bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

bao-hiem-o-to-ha-tinh

Các loại bảo hiểm ô tô Hà Tĩnh hiện nay

Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS) ôtô đây là bảo hiểm bắt buộc: đơn vị bảo hiểm đứng ra bồi thường các thiệt hại cho bên bị thiệt hại do lỗi chủ xe gây ra.

Bảo hiểm vật chất xe ôtô (bảo hiểm thân vỏ ô tô): đơn vị bảo hiểm sẽ bồi thường các thiệt hại về vật chất xe cho chủ xe.

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe: đơn vị bảo hiểm sẽ bồi thường các thiệt hại về thân thể, cũng như tính mạng cho chủ xe và người đi cùng

Khi khách hàng mua bảo hiểm với giá trị càng cao thì quyền lợi được hưởng sẽ cao hơn.

Những trường hợp không được bảo hiểm ô tô Hà Tĩnh bồi thường

Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS):chủ phương tiện có hành vi cố ý gây tai nạn làm thiệt hại tài sản và tính mạng

Bảo hiểm vật chất xe ôtô (bảo hiểm thân vỏ ô tô): xe chưa được đăng kiểm, cố ý làm mất hay làm hư hỏng phương tiện

Bảo hiểm thuỷ kích: xe bị chết máy do cố ý đi vào vùng ngập nước

Lưu ý khi chọn bảo hiểm ô tô Hà Tĩnh

Khi mua ô tô, việc đầu tiên chủ xe cần làm là mua các loại bảo hiểm cần thiết để giảm thiểu thiệt hại vật chất, thân thể và trách nhiệm với bên thứ ba và cho chính tài sản của chủ xe khi lưu thông trên đường. Vậy đâu là những lưu ý để lựa chọn được bảo hiểm ô tô phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Để có được mức phí tốt nhất của cùng nội dung bảo hiểm, bạn nên tham khảo ý kiến của các trang web có đánh giá uy tín. Các trang web xã hội uy tín cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về các chương trình bảo hiểm ô tô bạn mong muốn tìm hiểu. Bạn nên có cho mình sự so sánh báo giá của ít nhất 2 công ty bảo hiểm uy tín khác nhau nằm trong top 5

Lựa chọn hãng bảo hiểm uy tín sẽ cung cấp thủ tục thanh toán bồi thường nhanh chóng, minh bạch với phạm vi hoạt động toàn quốc gồm các chi nhánh cùng giám định viên rộng khắp sẽ giúp khách hàng thuận tiện trong việc sửa chữa với sự hỗ trợ nhanh nhất.

Danh sách top 6 công ty bảo hiểm ô tô tại Hà Tĩnh

Bảo hiểm Bảo Long BSH

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Bảo hiểm ô tô PJICO

Bảo hiểm ô tô PVI

Bảo hiểm ô tô MIC

Bảo hiểm ô tô Bảo Minh

Các câu hỏi về bảo hiểm ô tô thường gặp tại Hà Tĩnh

1. Bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ chi trả trong những trường hợp nào?

Bạn sẽ được bảo hiểm ô tô Hà Tĩnh chi trả trong những trường hợp sau:

– Xe gặp tai nạn, đâm, va, lật, đổ, hoả hoạn, cháy, nổ.

– Tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên:mưa bão, lũ lụt,sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở.

– Hư hỏng do vật thể từ bên ngoài tác động lên xe.

– Chủ xe bị mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.

– Tai nạn do rủi ro bất ngờ khác gây nên

2. Những trường hợp không được chi trả bảo hiểm vật chất ô tô?

Trường hợp mà bảo hiểm ô tô Hà Tĩnh sẽ không chi trả cho bạn khi có sự cố xảy ra, bao gồm:

– Lái xe khi có lồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc sử dụng chất kích thích bị cấm.

– Vận chuyển hàng trái phép hoặc không thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về vận chuyển, xếp dỡ hàng ví dụ: ma túy, hàng hóa gây hại,…

– Xe chở quá số người theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

– Xe chở quá (>) 20% trọng tải theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, các trường hợp khác sẽ áp dụng chế tài theo điều 13.

– xe đi ngược chiều, đi sai pháp luật,…

3. Xe gặp tai nạn trong thời gian đợi giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật thì có được hưởng bảo hiểm không?

Tại thời điểm tai nạn, xe không có Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ hoặc có nhưng không hợp lệ cũng sẽ không được hưởng bảo hiểm vật chất (trừ khi chủ xe có thoả thuận khác bằng văn bản).Ngoài ra,xe sử dụng để tập lái, đua (hợp pháp hoặc bất hợp pháp), chạy thử sau khi sửa chữa cũng sẽ không được hưởng bảo hiểm (trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản).

4. Xe bị mất cắp trong thời gian mang xe đi công tác tại nước ngoài thì có được bồi thường bảo hiểm hay không?

Đối với xe gặp sự cố xảy ra ngoài lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng sẽ không được bồi thường thiệt hại (trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản).

5. Xe bị mất cắp gương và đã mua bảo hiểm vật chất thì mức bồi thường là bao nhiêu?

Đối với trường hợp mất cắp bộ phận xe, bảo hiểm ô tô Hà Tĩnh sẽ không bồi thường mà bạn cần mua thêm gói bảo hiểm mất cắp bộ phận để được hưởng quyền lợi. Các dòng xe có giá trị trung bình nên bảo hiểm thân vỏ vì giá phụ tùng thay thế không quá đắt đỏ.Các dòng xe sang trọng, đắt tiền nên mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận vì những dòng xe này thường hay bị mất cắp (gương,logo,… ) và giá thay thế chắc chắn sẽ cao hơn giá bảo hiểm.

6. Hiện nay tôi đang sống tại Hà Tĩnh và mới mua xe thì nên mua kèm những bảo hiểm gì ngoài bảo hiểm ô tô bắt buộc và bảo hiểm vật chất xe ôtô?

Với những người lần đầu bảo hiểm ô tô Hà Tĩnh nên cân nhắc tùy theo khả năng tài chính cũng như môi trường đi lại của mình mà chọn loại bảo hiểm tự nguyện cho phù hợp. Tiếp đến, bạn cần tìm hiểu kỹ chất lượng dịch vụ bảo hiểm trước khi quyết định chọn mua bảo hiểm của công ty nào. Mức bồi thường bảo hiểm cao chưa hẳn đã quyết định chất lượng của bảo hiểm tốt. Với những xe đang lưu thông tại địa bàn Hà Tĩnh, ngoài bảo hiểm vật chất xe ôtô thì gói bảo hiểm thủy kích đi kèm là thực sự cần thiết.

Mua bảo hiểm ô tô tại Hà Tĩnh ở đâu?

Tại Hà Tĩnh có rất nhiều địa chỉ bán bảo hiểm ô tô, vì thế mọi người thường băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu để có thể đảm bảo được đầy đủ các quyền lợi, lợi ích của mình.

Cách tốt nhất để mua bảo hiểm chất lượng, nhanh chóng, tiết kiệm và thuận tiện nhất đó chính là lựa chọn công ty bảo hiểm ô tô uy tín, đáng tin cậy trên thị trường hoặc liên hệ tới Hotline bảo hiểm ô tô Hà Tĩnh: 086 575 6088 để được tư vấn chi tiết

Kết luận

Mua bảo hiểm ô tô Hà Tĩnh là một biện pháp quan trọng để bảo vệ tài sản và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Nó cũng giúp bạn tuân thủ pháp luật và giảm thiểu tác động tài chính trong trường hợp xảy ra sự cố.

Xem nhiều

Taxi Bách Đại Dũng Hà Tĩnh
Toàn bộ xe đưa vào vận hành dịch vụ taxi Bách Đại Dũng có màu sơn trắng nguyên bản. Đây là thế hệ phương tiện 100% thuần điện, không phát thải, không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, thân thiện với môi trường.
Bảng giá xe máy Honda 2024 mới nhất tại Hà Tĩnh
Bảng giá xe máy Honda 2024 mới nhất tại Hà Tĩnh 
Trạm sạc Vinfast tại Hà Tĩnh Danh sách cập nhật mới nhất
Mạng lưới trạm sạc VinFast Hà Tĩnh được mở rộng quy mô, phủ khắp thành phố, mang đến sự thuận tiện cho người dùng. Đây là nỗ lực quan trọng trong tiến trình mang đến hệ sinh thái toàn diện, giúp xe điện đến gần hơn với khách hàng tại Hà Tĩnh
Giá xe Honda Vision tại Hà Tĩnh | Đại lý Hà Tĩnh
Honda Vision tại Hà Tĩnh – Giá xe Honda Vision tại Hà Tĩnh mới nhất. Đánh giá, TSKT, Khuyến mãi tại Đại lý xe máy Honda Hà Tĩnh. Đây là những thông tin được đa số người dùng quan tâm trước khi Quyết định mua xe.
Bảng giá Xe đạp điện 2024 mới nhất tại Hà Tĩnh
Xe đạp điện Aima có thiết kế nhỏ gọn, thiết kế năng động, thể thao dễ điều khiển với trọng tâm thấp đem lại cảm giác lái đầm chắc.
Chia sẻ: